An lão: Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ giống heo đen

Thứ năm - 15/08/2019 21:21
Nhằm bảo tồn giống heo địa phương, vừa giúp cho bà con H’rê nâng cao giá trị kinh tế từ việc nuôi heo đen. Năm 2018, bằng nguồn vốn của chương trình hỗ trợ sản xuất, huyện đã hỗ trợ cho gia đình anh Đinh Văn Minh ở thôn 8 xã An Trung xây dựng mô hình nuôi heo đen
An lão: Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ giống heo đen
Theo đó, năm 018, anh Minh được huyện hỗ trợ 500m2 lưới B40 và 4 con heo đen giống. Ngoài ra anh còn được hướng dẫn về cách chăm sóc và phòng bệnh cho heo. Những con heo đen như này đã được anh Minh nuôi nhốt bằng rào lưới B40; ngoài việc cho ăn cây chuối, mỳ như trước anh còn bổ sung thêm cám và nấu cháo cho heo ăn.  Từ 4 con heo ban đầu, anh Minh đã gầy dựng đàn heo được 21 con. Cuối năm 2018, anh bán 15 con thu được hơn 30 triệu đồng.

lien

Được biết heo đen là giống heo địa phương mà lâu nay bà con H’rê nuôi thả rông nên việc phát triển rất là chậm giá trị đem lại cũng không caoĐây được xem là thành công bước đầu mô hình nuôi heo đen của bà con H’rê ở An Lão./.

Tác giả bài viết: Đinh Liêng