Tuyên truyền thực hiện phân loại rác thải tại nguồn

Thứ sáu - 05/07/2024 16:19
Chiều ngày 03/7/2024, Ủy ban nhân dân xã An Quang đã tổ chức tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn cho gần 50 hộ dân trên địa bàn xã. Tham dự có: đồng chí Đinh Văn Nớ, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đinh Văn Dưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Minh Tòng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể và Ban nhân dân các thôn.
Tại buổi tuyên truyền, Ủy ban Nhân dân xã đã hướng dẫn cách thức phân loại và giải pháp xử lý rác tại hộ gia đình. Theo đó, chất thải trong sinh hoạt được chia thành 3 nhóm: Nhóm chất thải hữu cơ dễ phân hủy như thức ăn thừa, lá cây, rau củ quả, xác động vật; Nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng như: Kim loại, chai nhựa, cao su, thủy tinh, giấy, ni lông và nhóm chất thải còn lại không thể tái chế cần loại bỏ. Đối với rác hữu cơ dễ phân hủy, các hộ gia đình có thể ủ thành phân bón cho cây trồng hoặc tự chôn lấp tại vườn; Bao ni lông, các phế liệu nhựa, vỏ lon bia, nước ngọt, kim loại, chai thủy tinh, giấy các loại,…thu gom lại và đem bán; Các loại rác nguy hại như pin sử dụng cho điện thoại bỏ vào thùng rác để xe thu gom đưa đi xử lý.
Có thể nói, việc phân loại rác thải tại nguồn vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, hơn hết chính là giảm được nguồn rác thải ra môi trường. Nếu các gia đình luôn có ý thức phân loại rác thải sẽ mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

v1

v2