Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh làm việc với UBND huyện Ann Lão

Thứ sáu - 28/06/2024 10:49
Sáng ngày 27/06/2024, đoàn công tác của UBND tỉnh, do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh làm trưởng đoàn, làm việc với UBND huyện An Lão về kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh về phía huyện An Lão có các đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đinh Thị Diệu, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Tùng Lâm, Quyền Chủ tịch UBND huyện; Đinh Văn Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Quyền Chủ tịch UBND huyện Đỗ Tùng Lâm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tại buổi làm việc
Theo báo cáo của UBND huyện An Lão, trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện An Lão đã thực hiện đạt 9/16 chỉ tiêu do UBND tỉnh giao. Tổng giá trị sản phẩm ngành lâm nghiệp và thủy sản ước đạt 185,994 tỷ đồng, đạt 52,55% kế hoạch. Giá trị sản phẩm ngành công nghiệp, xây dựng ước đạt 156,070 tỷ đồng, đạt 50,12%, giảm 8,36% so với cùng kỳ. Giá trị sản phẩm ngành dịch vụ ước đạt 110,986 tỷ đồng, đạt 46,13% kế hoạch. Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 378,465 tỷ đồng, tăng 10,87% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn đạt 370,024 tỷ đồng, đạt 107,15% dự toán tỉnh giao, đạt 90,30%, tăng 70,03% so với cùng kỳ. Điều hành chi ngân sách đảm bảo, đúng quy định và hiệu quả. Tình hình chăn nuôi phát triển tương đối ổn định. Công tác an sinh xã hội trên địa bàn được bảo đảm; các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngày càng đa dạng; chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng lên; đời sống của đại bộ phận nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoạt động chỉ đạo, điều hành, quản lý của bộ máy chính quyền có nhiều tiến bộ.
Trong 6 tháng cuối năm 2024, huyện An Lão tập trung chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch lùa vụ Hè Thu; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nuôi trồng thủy sản; Tập trung thục hiện các chuỗi liên kết nhằm tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp; Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn; Đẩy mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; Tăng cường công tác kiểm tra quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Tập trung thực hiện các chương trình, kế hoạch về quốc phòng, an ninh, phòng chống tội phạm, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cứu hộ, cứu nạn khi có bão lũ xảy ra. Xây dựng và triển khai thực hiện phương án phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn…
Tại buổi làm việc UBND huyện An Lão đã đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành quan tâm, xem xét sớm thẩm định phê duyệt chủ trương đầu tư và bố trí kinh phí khu tái định cư vùng thiên tai thôn Trà Cong, xã An Hòa; Quan tâm bố trí kinh phí tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng An Lão; Hỗ trợ kinh phí mua xe ô tô phục vụ công tác chung của UBND huyện; Điều chỉnh bổ sung xi măng cho các công trình kiên cố hóa kênh mương năm 2024. Tỉnh sớm bàn giao các tuyến đường trên địa bàn huyện do tỉnh làm chủ đầu tư.
Tại buổi làm việc, các sở, ngành liên quan đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của huyện An Lão đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương này trong thời gian tới.
kh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà huyện An Lão đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị huyện An Lão xây dựng kịch bản phát triển, kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cụ thể của từng quý để đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Tiến hành rà soát 16 chỉ tiêu được UBND tỉnh giao từ đầu năm; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đối với từng chỉ tiêu; phân giao nhiệm vụ cho từng phòng, ban, xã, thị trấn. Đồng thời, rà soát tất cả các văn bản chỉ đạo, các đề án, chính sách HĐND tỉnh đã ban hành để triển khai thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh đào tạo, nâng cao năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ cấp cơ sở; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Bên cạnh đó, huyện An Lão cần tập trung bảo vệ rừng, bảo vệ anh ninh tuyến núi; Tập trung nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, rà soát các chỉ tiêu quy hoạch , tập trung hoàn thiện quy hoạch đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2030, huyện phải có đồ án quy hoạch cụ thể; Tập trung phát triển ngành lâm nghiệp, phát triển trồng cây gỗ lớn, tập trung chuyển đổi cây trồng, phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương; Tập trung phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu, vụ Mùa 2024; ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Trên cơ sở Đề án phát triển cây trồng chủ lực và cây ăn quả tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, xác định cây trồng chủ lực của địa phương. Chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai các tháng cuối năm. Tiếp tục triển khai các giải pháp trong kế hoạch xây dựng nông thôn mới, tập trung giải ngân nguồn vốn sự nghiệp các Chương trinh trên địa bàn huyện….

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh