AN LÃO- SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN 01-KL/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Thứ năm - 16/05/2024 13:52
          Sáng ngày 15/5/2024, Huyện uỷ An Lão tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/HU ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khoá XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, chủ trì Hội nghị.
          Qua 3 năm triển khai học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW gắn với học tập chuyên đề toàn khoá- chuyên đề năm 2021, năm 2022, 2023 của Đảng bộ tỉnh được tiến hành sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra. Qua các lớp nghiên cứu, học tập, quán triệt, tất cả cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành, các đơn vị trong toàn huyện đều tham gia học tập, nghiên cứu, nhận thức được nâng lên, góp phần ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Quá trình thực hiện, BTV Huyện uỷ đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện; đồng thời sơ, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng kịp thời và chấn chỉnh đối với tập thể, cá nhân thực hiện chưa nghiêm.
          Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được đó, vẫn còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục, đó là: Việc xây dựng kế hoạch làm theo của một số tập thể và cá nhân còn chung chung, nội dung đăng ký “làm theo”chưa sát với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương nên khó thực hiện; công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc học tập và làm theo ở cơ sở còn ít.
          Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ lưu ý các cấp uỷ Đảng cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phải thường xuyên đổi mới tác phong lề lối, làm việc dân chủ, khoa học, sát cơ sở, tạo chuyển biến rõ nét trong đổi mới phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu các cấp,…
th

Ảnh: Tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc tại Hội nghị
th1

Ảnh: Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị
Dịp này, Huyện uỷ trao tặng giấy khen cho 08 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy