An Quang: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Quang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ hai - 09/05/2022 07:19
Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Quang tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự có đồng chí Đinh Văn Nghin – HUV, Bí thư Huyện đoàn An Lão, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể của xã cùng 40 đoàn viên thanh niên ưu tú.

Quang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã An Quang đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đổi mới về nội dung, hình thức và chất lượng góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị của thanh niên. BCH Đoàn xã đã tuyên truyền đoàn viên thanh niên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong phong trào “Thanh niên tình nguyện", Đoàn viên thanh niên xã đã tích cực tham gia phong trào " Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới ", Đoàn thanh niên xã đã đảm nhận và thực hiện 09 công trình, phần việc thanh niên như: “Đoạn đường thanh niên tự quản về môi trường", “Khu vui chơi cho các em học sinh"…với tổng trị giá các công trình gần 50 triệu đồng. BCH Đoàn xã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức được 25 “ Ngày thứ bảy tình nguyện vệ sinh môi trường" và 35 “Ngày chủ nhật xanh" thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân tham gia. Đặc biệt trong phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, Đoàn xã duy trì hiệu quả 01 mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên ĐVTN tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Trong nhiệm kỳ Đoàn xã đã phối hợp tổ chức 05 buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 8, 9 và ĐVTN trên địa bàn, thu hút hơn 350 lượt ĐVTN tham gia, phối hợp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho đoàn viên cũng như người dân trong phòng chống dịch; tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, Đoàn xã còn tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. 5 năm qua, đã phối hợp trao tặng 03 xe đạp, 15 suất học bổng, hỗ trợ, giúp đỡ 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú, trong đó có 09 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đến nay, Đoàn xã hiện có 09 chi đoàn với 130 đoàn viên. Qua đánh giá phân loại, nhiều năm liền Đoàn thanh niên xã được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
b1

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, với khẩu hiệu “Khát vọng – Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo", Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Quang tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và định hướng chỉ đạo của BTV Huyện đoàn. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn. Hàng năm, Đoàn xã tổ chức ít nhất 01 hoạt  động góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Đoàn xã và mỗi chi đoàn đảm nhận ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên…
b2

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Phi Long -  Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện An Lão thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.​