An Lão: 27 dân lao động tự do xã An Vinh cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông dân tộc bán trú An Lão.

Thứ hai - 26/07/2021 16:25
Từ tối ngày 24.7.2021, huyện An Lão đã đưa 27 dân lao động tự do xã An Vinh đến cách ly tại trường Phổ thông dân tộc bán trú An Lão. Đây là những người dân đang lao động từ thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đi bộ về quê từ đường rừng đến  huyện Vân Canh và đã được huyện cho xe đưa về cách ly tập trung trên địa bàn. Trong 27 người dân  chủ yếu là người dân tộc Hre, có 14 nam, có 1 trẻ em và 13 nữ. Tất cả đều được Nhà nước hỗ trợ cách ly theo quy định.
p
Một phòng cách ly tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú An Lão.
Được biết, huyện An Lão cũng đã có kế hoạch 83 ngày 23.7.2021 về việc đưa công dân An Lão từ thành phố HCM về đã hoàn thành cách ly y tế tập trung tại tỉnh, bàn giao cách ly tại gia đình chia làm 4 đợt từ nay đến ngày 5.8.2021. Đợt 1 ngày 26.7 huyện tiếp nhận  tại Sư đoàn bộ binh 31/ Quân đoàn 3 về bàn giao tại các gia đình công dân.Các đợt tiếp theo vào ngày 30.7; ngày 3.8 và ngày 5.8.2021.
UBND huyện cũng giao cho Cơ quan quân sự huyện chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan điều hành tiếp nhận, vận chuyển công dân đã hoàn thành cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh về huyện đảm bảo chặt chẽ, an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định vể phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Thy Phương