An Lão: Bí thư Huyện ủy- Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Trương Tứ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã An Hòa.

Thứ tư - 21/07/2021 09:32
Sáng ngày 20/7 đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư huyện ủy; đồng chí Trương Tứ- Phó bí thư chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, làm việc với Đảng ủy xã An Hòa về công tác Phòng chống dịch Covid-19.
Theo báo của Đảng ủy xã, trong thời gian qua Đảng ủy xã An Hòa đã tổ chức thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của TW,BTV tỉnh ủy, UBND tỉnh, của BTV huyện ủy và UBND huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã tăng cường chỉ đạo trưởng trạm y tế xã thực hiện tốt công tác tham mưu trên lĩnh vực chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức quán triệt đội ngũ cán bộ y tế thôn tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trong phòng chống dịch; kiện toàn BCĐ và Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 xã và các thôn. Thành lập tổ kiểm tra liên ngành, kiểm tra thường xuyên việc chấp hành phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tính đến thời điểm hiện nay  trên địa bàn xã chứa có trường hợp nào nhiễm Covid-19; đang thực hiện cách ly tại nhà 44 trường hợp; trong đó về từ TP.HCM 26 trường hợp; Tỉnh Đồng Nai 07 trường hợp, Bình Dương 07 trường hợp; Bình phước 02 trường hợp và Thị xã Hoài Nhơn 02 trường hợp.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Nam-Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng lưu ý: xã An Hòa là một xã lớn, dân cư đông và là cửa ngõ ra vào huyện nên trong thời gian đến trong công tác phòng chống dịch Covid-19 Đảng ủy xã An Hòa tiếp tục thực hiện hiệu quả phương châm “Siết chặc vòng ngoài, quản lý tốt bên trong”, chủ động phương án” 04 tại chỗ”. Chỉ đạo Mặt trận và các ban ngành, Đòan thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dân của Bộ Y tế, nhất là đối với việc thực hiện cách ly y tế tại nhà và tiếp tục vận động nhân tiếp tục thực hiện khai báo y tế khi về địa phương theo quy định. Đặc biệt khuyến khích người dân có người thân trước khi về địa phương nên chủ động báo trước cho chính quyền địa phương nắm rỏ thông tin; vận động Nhân dân xây dựng mô hình hộ gia đình  “5 giúp 1” đối với các gia đình có người thân cách ly y tế và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19.
ba

Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí phạm Văn Nam- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trương Tứ- Chủ tịch UBND huyện cũng đã đi kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện đã động viên các trường hợp cách ly tại nhà giữ gìn sức khoẻ, luôn đeo khẩu trang y tế, thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại nhà, sinh hoạt trong phòng riêng, tuyệt đối không được tự ý đi ra khỏi nhà và không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh... Qua kiểm tra, bên cạnh một số các trường hợp thực hiện nghiêm túc cách ly tại nhà thì vẫn còn những hộ gia đình chưa thực hiện nghiêm quy định cách ly; trong đó chưa đảm bảo về phòng riêng, việc đeo khẩu trang chưa thường xuyên. Lãnh đạo Huyện yêu cầu Đảng ủy- UBND xã thường xuyên truyên truyền vận động người dân thực hiện tốt yêu cầu cách ly tại nơi lưu trú, tại nhà phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của cán Bộ Y tế. Tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tác giả bài viết: Hữu Bá