An Trung : 150 đồng bào DTTS được Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí .

Thứ năm - 29/04/2021 13:59
An Trung : 150 đồng bào DTTS được Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí .
Ngày 28/4/2021, các y, bác sĩ trẻ quân y thuộc lực lượng vũ trang tỉnh và Bệnh viện  đa khoa tỉnh  đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân thuộcgia đình chính sách, hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số xã An Trung, huyện An Lão.
Đoàn còn tặng 15 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học tập tốt trên địa bàn; đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ăn chín uống sôi, cách phòng chống bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân điều trị các bệnh thông thường như cao huyết áp, đau khớp, thiếu máu, nhức mỏi, cảm sốt… qua đó phát hiện và tư vấn điều trị cho người dân. Tổng trị giá đợt khám, chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà trị giá 51 triệu đồng.
Đại tá Nguyễn Văn Phước, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Đây là hoạt động thường xuyên của đoàn trong nhiều năm qua nhân kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước  30/4 và Quốc tế lao động 1.5.

Tác giả bài viết: Thy Phương