Kể từ 0h ngày 11/5/2021, tạm dừng hoạt động tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tuyến An Lão – Đà Nẵng và ngược lại.

Thứ ba - 11/05/2021 09:05
Để chủ động, sẵn sàng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, qua kết quả cuộc họp BCĐ phòng chống dịch covid-19 huyện chiều ngày 10/5/2021, Chủ tịch UBND huyện An Lão vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống  dịch COVID – 19, theo đó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo:
- Tạm dừng hoạt động tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tuyến An Lão – Đà Nẵng và ngược lại kể từ 00 giờ 00 phút ngày 11 tháng 5 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.
- Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách vận tải các tuyến còn lại hoạt động bình thường, tuy nhiên phải nghiêm túc thực hiện đảm bảo các nguyên tắc sau đây:
 Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, UBND tỉnh và Tổng cục ĐBVN về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch COVID-19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế), bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công  cộng.
 Các đơn vị kinh doanh vận tải (vận chuyển hành khách tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi), các bến xe tăng cường các biện pháp tuyên truyền, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như:  Yêu cầu bắt buộc hành khách luôn đeo khẩu trang đúng cách; Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng, đo nhiệt độ cơ thể và nếu có bất kỳ nghi ngờ khác thường phải kịp thời xử lý, thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền.
 Các chủ phương tiện vận tải hành khách công cộng đến/về Bình Định từ các vùng/địa phương có dịch phải lập danh sách hành khách, nơi đi, nơi thường trú, nơi ở trước đó, nơi đến của hành khách, số điện thoại liên hệ; tuyệt đối không được vận chuyển hành khách từ những địa phương có ổ dịch, không trả khách dọc đường để đảm bảo kiểm soát, cách ly người đến/về Bình Định từ vùng dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
          - UBND huyện đề nghị Bến xe Trung tâm huyện triển khai thông báo này đến doanh nghiệp, chủ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi lại tại bến biết chủ trương này để nghiêm túc thực hiện.
- Giao Công An huyện theo dõi tình hình hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách; đồng thời thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.

Tác giả bài viết: AT