Lễ hội Văn hóa-Đại hội TDTT và khai mạc Chợ phiên xã An Trung được tổ chức vào ngày 29-30/5/2021

Thứ năm - 25/03/2021 14:57
 Sau một thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai năm 2020 gây ra, ngày 24/3, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão-Đỗ Tùng Lâm đã chủ trì cuộc họp các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND xã An Trung để bàn về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội VH-Đại hội TDTT và khai mạc Chợ phiên xã An Trung. Phó Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến kết luận: thống nhất chủ trương cho xã An Trung tổ chức Lễ hội VH-Đại hội TDTT vào ngày 29-30/5/2021, đồng thời khai mạc Chợ phiên xã An Trung vào ngày 29/5 theo tinh thần đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, vui tươi và hiệu quả.
Trước đó, UBND huyện An Lão đã quyết định đầu tư hơn 673 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác để xây dựng Chợ phiên vùng cao huyện An Lão. Công trình Chợ phiên vùng cao được tổ chức tại xã An Trung, gồm 10 gian hàng, mỗi gian hàng có diện tích 12m2, mỗi tháng họp chợ 1 lần, mua bán các mặt hàng là sản phẩm đặc trưng của địa phương và thủ công mỹ nghệ như: Mật ong, rượu cần, măng, ớt, gạo, nếp, ngô…v.v và các sản phẩm thủ công do nhân dân tự làm.
Đây là điểm giới thiệu về văn hóa và du lịch trên địa bàn huyện; tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số có cơ hội giao thương, mua bán, trao đổi hàng hóa, gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hóa, giới thiệu tinh hoa nghề thủ công truyền thống... góp phần phát triển KT-XH của địa phương./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc