Vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30, Thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021 “Tắt đèn và các thiết bị không cần thiết” nhằm hưởng ứng hiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Thứ hai - 15/03/2021 13:56
Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới, UBND huyện An Lão vừa chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 trên địa bàn huyện, theo đó UBND huyện yêu cầu:
Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia vào chiến dịch bằng việc tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất (T20 giờ 30 đến 21 giờ 30, Thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021).
Trung tâm văn hóa – Thông tin – thể thao tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất; thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 Thứ bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021.
 Công ty cổ phần tổng hợp An Lão tổ chức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, quảng bá Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 để các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn huyện tham gia thực hiện tiết kiệm điện và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất; vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất; triển khai phổ biến các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, các ấn phẩm truyền thông và đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu..., không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi các cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch.

Tác giả bài viết: AT