Thông tin về chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt miễn phí do Tổ chức OSV tài trợ.

Thứ năm - 08/04/2021 07:29
Thực hiện Công văn 786/SLĐTBXH-BVCSTEBĐG ngày 02/4/2021 của Sở LĐ-TB&XH về việc triển khai chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt tháng 04/2021. Trang thông tin điện tử UBND huyện thông tin cho tất cả trẻ em thuộc đối tượng dưới đây của địa phương tham gia chương trình theo kế hoạch cụ thể như sau:
1.1. Bệnh nhân dị tật vùng hàm mặt
- Trẻ em bị khe hở môi bẩm sinh (chưa được phẫu thuật) phải từ 5 tháng tuổi và nặng 7kg trở lên;
- Bệnh nhân làm NAM-tapping (biện pháp hỗ trợ điều trị trước phẫu thuật): trẻ bị khe hở môi phải từ 2 tuần tuổi trở lên;
- Bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở hàm ếch: phải được ít nhất 15 tháng tuổi, nặng từ 10 kg trở;
- Bệnh nhân bị di chứng dị tật khe hở môi, hàm ếch các độ tuổi (Sẹo mô, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi);
- Bệnh nhân thừa ngón tay, chân;
- Thanh thiếu niên, người lớn bị khe hở môi, khe hàm ếch.
1.2. Bệnh nhân sụp mí mắt
- Bệnh nhân bị dị tật sụp mí bẩm sinh trên 5 tuổi (không phải bệnh lý nhãn khoa như mù, loà, cườm mắt, đục thuỷ tỉnh thể …)
Lưu ý:
  • Bệnh nhân khi đi khám không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, hen suyễn,… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.
  • Danh sách bệnh nhân đăng ký khám gửi về Phòng Lao động – TB&XH trước ngày 12/4/2021 để tổng hợp.
- Danh sách bệnh nhân đăng ký làm NAM-tapping (biện pháp hỗ trợ điều trị trước phẫu thuật) gửi về Phòng Lao động – TB&XH trước ngày 9/4/2021 để tổng hợp.
          Thời gian: Khám sàng lọc từ 8h00 - 11h00, ngày 22/4/2021
(phẫu thuật từ ngày 23-26/4/2021)
          Địa điểm: Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi
(Số 184 Đại lộ Hùng Vương, Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi)
          Kinh phí hỗ trợ tính trên 1 ca được nhận phẫu thuật do Tổ chức OSV thanh toán trực tiếp cho bệnh nhân Tiền ăn: Đối với bệnh nhân lưu lại bệnh viện 350.000 đồng/bệnh nhân; Tiền đi lại: 500.000 đồng/bệnh nhân; Nhà tài trợ sẽ hỗ trợ thêm 100.000 đồng chi phí đi lại cho những bệnh nhân có khoảng cách từ nhà đến Trung tâm thành phố Quy Nhơn trên 40 km và 200.000 đồng đối với những bệnh nhân ở xa trên 80km.
          Kinh phí phẫu thuật: Tổ chức OSV chuyển trực tiếp cho Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Phong