Khảo sát thực địa các điểm du lịch trên địa bàn huyện An Lão

Thứ hai - 05/04/2021 10:02
Trong hai ngày (2 và 3/4), Đoàn khảo sát du lịch của tỉnh do Giám đốc Sở du lịch tỉnh Nguyễn Văn Dũng dẫn đầu với sự tham gia của Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh cùng lãnh đạo huyện An Lão đi khảo sát thực địa các điểm phát triển du lịch trên địa bàn huyện An Lão. Nhằm tư vấn xây dựng đề án phát triển du lịch cho địa phương.
Khảo sát thực địa các điểm du lịch trên địa bàn huyện An Lão
Đoàn khảo sát đã đi tham quan một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện An Lão như: hồ Hưng Long (xã An Hòa); suối thác đá Ghe (xã An Hưng); đồi sim sân bay Gió Bụt (xã An Toàn); tham các làng đồng bào người dân tộc Bana, xã An Toàn; giao lưu, văn nghệ, đốt lửa trại, tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Bana xã An Toàn. An Toàn nơi có đô cao hơn 1050 mét so với mặt nước biển. Nơi đây, khí hậu quanh năm mát mẽ, nhiều khu rừng nguyên sinh với nhiều lâm sản phong phú, đa dạng, những thác suối đá trong xanh thơ mộng và đổi sim sân bay Gió Bụt có diện tích hơn 150 ha; bãi cỏ Gia Long; rừng chè Tiến Vua…
h1
Qua khảo sát, Đoàn công tác đã đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa-lịch sử trên địa bàn huyện An Lão. Đồng thời tham mưu, góp ý cho lãnh đạo huện An Lão về những lợi thế của địa phương như: nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, sản vật thiên nhiên phong phú, bản sắc văn hóa độc đáo. Đây là những lợi thế lớn để huyện An Lão đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái trong thời gian đến.
hh

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh