An Lão trao chứng chỉ Sơ cấp nghề cho 35 lao động người đồng bào DTTS.

Thứ ba - 10/12/2019 18:55
Thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động người dân tộc thiểu số (DTTS), chiều ngày 7/12 tại Nhà văn hóa thôn 5 xã An Quang, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện An Lão đã trao chứng chỉ sơ cấp nghề: Nuôi và Phòng trị bệnh cho Trâu- Bò cho 35 lao động là người đồng bào DTTS ởThôn 5 và Thôn 6 xã An Quang.
An Lão trao chứng chỉ Sơ cấp nghề cho 35 lao động người đồng bào DTTS.
Đây là những đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người hưởng ưu đãi người có công cách mạng, khuyết tật.Trong khoảng thời gian gần 03 tháng học tập, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về quy trình nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò; cách sử dụng dụng cụ thú y đúng kỹ thuật; biết nhận dạng con giống; cách chăm sóc trâu bò cái sinh sản, chăm sóc trâu bò thịt, chăm sóc trâu bò vỗ béo; phân biệt, sử dụng thuốc thú y đúng liều, đúng cách khi điều trị bệnh và chẩn đoán lâm sàng được các loại bệnh thông thường của vật nuôi trong quá trình chăn nuôi tại hộ gia đình. Việc tổ chức đào tạo nghề cho các đối tượng người đồng bào DTTS sẽ giúp người lao động trang bị những kiến thức có thể tự tổ chức chăn nuôi trâu, bò ở qui mô hộ gia đình, nhóm hộ gia đình, hợp tác xã và làm việc tại các cơ sở chăn nuôi trâu, bò. Đồng thời giúp người đồng bào DTTS tự tin trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hữu Bá