Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh (thuộc Sở Tư pháp) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Bình Định tổ chức lễ kết nghĩa với thôn 3, xã An Dũng, huyện An Lão

Thứ hai - 05/12/2022 07:43
Thực hiện công văn số 378/UBND-TH ngày 21/01/2019 của UBND tỉnh về việc giới thiệu và phân công các cơ quan, đơn vị vùng đồng bằng kết nghĩa với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số. Sáng ngày 02/12/2022, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh (thuộc Sở Tư pháp) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Bình Định tổ chức lễ kết nghĩa với thôn 3, xã An Dũng, huyện An Lão.
Tại buổi lễ các đơn vị ký kết bản thỏa thuận kết nghĩa giữa 3 bên, trọng tâm của hoạt động kết nghĩa là tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước. Cam kết tích cực hỗ trợ giúp đỡ thôn 3 phát triển KH - XH, xóa đói giảm nghèo; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đẩy lùi các phong tục tập quán lạc hậu. Đồng thời vận động người dân tham giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội; nâng cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc; cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh, thôn văn hóa...
k

Dịp này, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Bình Định đã tặng 122 suất quà cho người dân thôn 3. Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng. Thôn 3, xã An Dũng là thôn mới dời làng tái định cư thuộc dự án Hồ chứa nước Đồng Mít đến nơi ở mới là thôn biệt khó khăn; hiện có 122 hộ dân người Hre với 476 nhân khẩu đa số là hộ nghèo.

Tác giả bài viết: Hữu Bá