Cụm thi đua Mặt trận tổ quốc Việt Nam các huyện trung du, miền núi tổng kết năm 2022

Thứ ba - 29/11/2022 08:00
Sáng ngày 22/11/2022, tại huyện An Lão, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua số 2 Mặt trận tổ quốc 5 huyện trung du, miền núi (An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Hoài Ân và Tây Sơn). Đồng chí Hồ Sỹ Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Lão.
k

Trong năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trung du, miền núi đã phối hợp với các tổ chức thành viên các cấp và ban, ngành trong cụm tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội, đoàn viên các cấp và tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước. 100% cán bộ trong hệ thống chính trị MTTQ từ huyện đến cơ sở đều học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.
            Bên cạnh đó, MTTQ Việt Nam các huyện còn thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trên 4 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 152 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo với số tiền trên 5 tỷ đồng; kịp thời tiếp nhận, cấp phát trên 800 tấn gạo, 59.800 xuất quà, trị giá trên 18,5 tỷ đồng. Ngoài ra, MTTQ Việt Nam 5 huyện còn phối hợp với chính quyền tổ chức 10 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu với cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn; phối hợp tổ chức 3 hội nghị lấy ý kiến nhân dân; thành lập 11 đoàn giám sát, tiến hành giám sát tại 56 lượt xã, thị trấn…MTTQ các huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành liên quan trong cụm duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư công cộng đồng ở cơ sở đạt hiệu quả.
           k
Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bình xét đề nghị Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão năm 2022; xét đề nghị tặng Bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Ân và huyện Vĩnh Thạnh; Các đơn vị cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh