An Lão: Thực hiện kê khai tài sản thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức

Thứ hai - 19/12/2022 07:15
UBND huyện An Lão đã chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện việc tổ chức kê khai, công khai tài sản thu nhập hằng năm và kê khai bổ sung năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức có nghĩa vụ kê khai thuộc thẩm quyền quản lý của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị mình; Giao Thanh tra huyện hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện việc kê khai, công khai bản kê khai tài sản thu nhập hàng năm và kê khai bổ sung năm 2022 theo đúng quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ, giúp UBND huyện tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện trên địa bàn huyện để báo cáo Thanh tra tỉnh theo đúng thời gian quy định. Người có nghĩa vụ kê khai tài sản bổ sung năm 2022 là những người có biến động về tài sản, thu nhập trong năm có giá trị từ 300.000.000 đồng trở lên.
Sau khi hoàn thành việc kê khai, các cơ quan, tổ chức, đơn vị phải thực hiện nghiêm túc việc công khai và lập biên bản công khai bản kê khai tài sản thu nhập theo quy định.
Việc kê khai tài sản, thu nhập là để cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền biết được tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức có nghĩa vụ kê khai nhằm minh bạch tài sản, thu nhập; phục vụ cho công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức góp phần phòng ngừa và ngăn chặn hành vi tham nhũng.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc