Cụm thi đua số 2 LĐLĐ các huyện trung du, miền núi tổng kết năm 2022

Thứ ba - 29/11/2022 07:58
Sáng ngày 24/11/2022, tại huyện An Lão, Cụm Thi đua số 2 LĐLĐ các huyện trung du, miền núi (An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Vân Canh và Tây Sơn) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua công đoàn năm 2022, triển khai phướng hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Ngọc Ánh Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.
k

Trong năm 2022, tuy có những khó khăn nhất định nhưng với sự nỗ lực rất lớn của LĐLĐ các huyện trong cụm đã thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu, phần việc đã đề ra góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương của các huyện trong cụm thi đua. Các đơn vị trong cụm thi đua đã nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm, với một số kết quả cụ thể như: Các đơn vị trong cụm tổ chức chương trình tết sum vầy tặng 1.630 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền 635 triệu đồng; thăm tặng 454 suất quà cho đoàn viên, công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân với tổng số tiền trên 130 triệu đồng; vận động đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn” 279,2 triệu dồng; đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà mái ấm công đoàn, cho đoàn viên khó khăn với số tiền 60 triệu đồng; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống dịch Covid-19 tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng; tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022 trên 1.788 đơn vị máu…Trong năm năm các huyện trong cụm đạ kết nạp mới 406 đoàn viên công đoàn, thành lập được 5 công đoàn cơ sở; tham gia giới thiệu cho đảng bồi dưỡng 418 đoàn viên ưu tú, đã kết nạp 208 đoàn viên công đoàn vào Đảng…
Hội nghị cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền cho đoàn viên, CNVCLĐ còn hạn chế, nhất là ở các doanh nghiệp; hoạt động kiểm tra, giám sát của công đoàn, hoạt động thanh tra nhân dân ở cơ sở chưa thường xuyên; ở một số CĐCS, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ và những vấn đề bức xúc nảy sinh từ cơ sở chưa kịp thời;.
Các đơn vị trong Cụm Thi đua số 2 đã thống nhất triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những nỗ lực thi đua của các đơn vị trong cụm trong năm 2022, mặc dù biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách của mỗi đơn vị rất ít. Đồng chí mong rằng trong năm 2023, LĐLĐ các huyện trong cụm cần bám sát chỉ đạo của BTV LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy các huyện cũng như các nhiệm vụ công tác trọng tâm đã đề ra; đổi mới công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực hiệu quả, hướng về cơ sở, sát đoàn viên; tiếp tục chăm lo tốt quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Hội nghị đã xét bình chọn LĐLĐ huyện Hoài Ân là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua số 2 năm 2022 được LĐLĐ tỉnh cờ thi đua; bình chọn LĐLĐ huyện Tây Sơn làm trưởng cụm, LĐLĐ huyện Hoài Ân làm phó trưởng cụm năm 2023.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh