An Lão: An Quang Đại hội Đảng bộ xã khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ hai - 08/06/2020 08:44
Ngày 4/6, Đảng bộ xã An Quang tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đinh Minh Tấn- Bí thư huyện ùy đến dự.
An Lão: An Quang Đại hội Đảng bộ xã khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025.
Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã An Quang đã nỗ lực phấn đấu, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; tổng sản lượng quy thóc đạt 508,48 tấn, tăng 55,04 so với năm 2015 và đạt 107,8% Nghị quyết; chăn nuôi gia súc, gia cầm luôn ổn định. Công tác quy hoạch, trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng được coi trọng. Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và phát huy hiệu quả. Văn hóa thông tin-TDTT-Truyền thanh đã có nhiều chuyển biến tích cực; công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc được chú trọng. Công tác an sinh xã hội thực hiện tốt, tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm 6%. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ kết nạp được 20 đảng viên mới; có 80% chi bộ hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết TW4 khóa XII được duy trì thực hiện thường xuyên, nghiêm túc đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
b1

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã An Quang nỗ lực khai thác và sử dụng hiệu qua các tiềm năng, thế mạnh mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế. Hàng năm ổn định diện tích gieo cây lúa nước, trong đó lúa lai trên 80% và năng suất trên 62 tạ/ha; khai thác hiệu quả tài nguyên rừng và đất rừng; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phấn đấu 80% thôn đạt khu dân cư văn hóa, xã đạt chuẩn cơ quan văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm 6% trở lên; 100% thôn không để xảy ra nghi kỵ cầm đồ, tự từ, tự sát, tảo hôn; đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Về xây dựng Đảng, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chấ lượng đảng viên; phấn đấu hàng năm 100% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 80% và chú trọng phát triển đảng viên, phấn đấu đến năm đến năm 2025 kết nạp từ 1-2% so với tổng dân số toàn xã.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới sáng tạo, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới của xã nhiệm kỳ 2020-2025 14 đồng chí, và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội huyện Đảng bộ huyện lần thứ XIX.

Tác giả bài viết: Hữu Bá