An Lão: Huyện ủy sơ kết 09 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 10/10/2024 09:37
Ngày 8/10/2024, Huyện ủy An Lão tổ chức hội nghị sơ kết các mặt công tác trong 09 tháng đầu năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Xuân Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Xuân Long- Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
b
Qua báo cáo 09 tháng đầu năm 2024, kinh tế xã hội huyện đạt những kết quả tích cực; kết cấu hạ tầng được tăng cường; văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc; tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên.Trên lĩnh vực kinh tế, tổng sản lượng lương thực có hạt 14.305 tấn, đạt 103% kế hoạch năm, đạt 101% so với cùng kỳ. Tổng nguồn đầu tư công được giải ngân đến ngày 30/9/2024 là 145,432 tỷ đồng, đạt 44,9%; Hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ trên địa bàn diễn ra phong phú, các loại hình mua bán, dịch vụ phát triển đa dạng, đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân được tăng cường. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm, đã kết nạp 106 quần chúng ưu tú vào Đảng; công nhận chính thức cho 45 đồng chí; chuyển sinh hoạt đảng cho 112 lượt. Việc thực hiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, điều động được thực hiện đúng quy trình theo quy định. Việc thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 theo đúng kế hoạch; đến nay Ban thường vụ huyện ủy đã hoàn thành 18 cuộc kiểm tra giám sát, đạt 105,8 kế hoạch%; 17 trên 17 cuộc kiểm tra giám sát kê khai, công khai tài sản thu nhập theo kế hoạch đạt 100%..
b1
03 tháng cuối năm 2024, Huyện ủy An Lão tiếp tục chỉ đạo chăm sóc tốt diện tích các loại cây trồng, thực hiện tốt các phương án phòng chống thiên tai, chỉ đạo kịp thời công tác khắc phục sớm ổn định đời sống Nhân dân khi có thiên tai xảy ra. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện, nội dung, phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng An Lão (7/12/1964-7/12/2024). Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; Triển khai hướng dẫn việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng đối với tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2024.Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền các cấp, phát huy vai trò, trách  nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá