ĐẢNG ỦY XÃ AN HÒA SƠ KẾT CÁC MẶT CÔNG TÁC 09 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ ba - 01/10/2024 15:10
Chiều ngày 30/9/2024, Đảng ủy xã An Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 09 tháng đầu năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Trịnh Xuân Long- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
ĐẢNG ỦY XÃ AN HÒA SƠ KẾT CÁC MẶT CÔNG TÁC  09 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Báo cáo đánh giá tại Hội nghị nêu rõ, triển khai thực hiện các mặt công tác 9 tháng đầu năm 2024, bên cạnh những thuận lợi, An Hòa cũng gặp không ít những khó khăn đó là: Tập trung khắc phục hậu quả sa bồi thủy phá do lũ lụt gây ra cuối năm 2023, thời tiết diễn biến bất thường mưa lớn kéo dài một số diện tích bị ngập nước không tiến hành gieo sạ được, một số diện tích gieo sạ bị trôi dạt ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai sản suất vụ Đông xuân năm 2023 - 2024. Tình hình dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc dẫn đến các hộ chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn. Trước những khó khăn đó, Đảng ủy đã tranh thủ sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện sự phối hợp và hỗ trợ của Mặt trận và các ban ngành đoàn thể huyện, sự tập trung lãnh đạo của Đảng ủy, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã đã từng bước khắc phục khó khăn.
 Đảng ủy đã ban hành và triển khai thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/ĐU ngày 26/12/2023 về nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; xây dựng và triển khai 2 Nghị quyết chuyên đề bao gồm: Nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2024, Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo ANQG, TTATXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Xây dựng bản đăng ký Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, xây dựng chương trình làm việc của BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy năm 2024. Xây dựng chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ban thường vụ Đảng ủy năm 2024, chỉ đạo UBKT Đảng ủy xây dựng chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2024. Thực hiện chương trình kiểm tra Đảng viên chấp hành tại các chi bộ năm 2024, đã kiểm tra 258/329 đ/c, đạt 78,41%. Kết quả 258/258 đ/c chấp hành tốt. Tăng cường củng cố, kiện toàn tổ chức Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến thôn; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể.
          Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm của BCH Đảng bộ xã vẫn còn những tồn tại, hạn chế: Trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, một số nhiệm vụ còn chậm; một số đơn thư giải quyết chưa kịp thời. Một số chi bộ chưa chuẩn bị tốt nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình của đảng viên trong sinh hoạt chi bộ chưa cao. Việc theo dõi biên bản các cuộc họp ở một số chi bộ chưa thực hiện tốt. Công tác tìm và tạo nguồn phát triển đảng viên còn một số chi bộ chưa thực hiện tốt.

t
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Trịnh Xuân Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của BCH Đảng bộ xã trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm và lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2024, cụ thể như sau:
I. Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ về phát triển KT-XH, đảm bảo QP, AN:
1. Tập trung, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành khối lượng và giải ngân vốn ngân sách nhà nước, đảm bảo tỷ lệ giải ngân theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
2. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; hoàn thành kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024.
3. Khẩn trương, thường xuyên cập nhật và chủ động các phương án phòng chống thiên tai, nhất là phương án di dời dân tại Thôn Trà Cong.
4. Tăng cường thực hiện công tác quản lý nhà nước theo phân cấp quản lý.
5. Tiếp tục tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2025.
6. UBND xã tập trung chỉ đạo khắc phục tồn tại đã nêu trong dự thảo báo cáo; giải quyết đơn thư, tránh tồn đọng, kéo dài, hình thành điểm nóng.
II. Về công tác xây dựng Đảng:
          1. Lãnh đạo các chi bộ trực thuộc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo đạt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới.
          2. Tổ chức đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên năm 2024 theo kế hoạch và hướng dẫn của Huyện ủy đảm bảo nghiêm túc.
          3. Xây dựng kế hoạch, tập trung lãnh đạo các chi bộ trực thuộc trong công tác Đại hội và chuẩn bị chu đáo các nội dung, điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2025-2030./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy