XÃ AN TÂN XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ, CHÍNH SÁCH CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2021

Thứ tư - 16/09/2020 14:26
Nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu. Sáng ngày 15/9/2020, tại hội trường UBND xã An Tân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức xét duyệt thực lực chính trị- chính sách tuyển quân năm 2021. Về tham dự có Thiếu tá: Trương Đức Đăng – Chỉ huy phó BCH Quân sự Huyện An Lão; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng các thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, thôn đội, công an viên cùng tham dự.
XÃ AN TÂN XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ, CHÍNH SÁCH CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2021
Hội đồng xét duyệt chính trị, chính sách xã An Tân xác định công tác  tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, là chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước. Vì vậy Đảng ủy, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể để nắm chắc quản lý tốt nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nghề nghiệp, trình độ của các thanh niên để đảm bảo chất lượng giao quân năm 2021. Toàn xã có 201 thanh niên, tại buổi xét duyệt thường trực Hội đồng NVQS xã thông qua các quy định về điều kiện thanh niên được tạm hoãn gọi nhập ngũ, kết quả được xét duyệt ở 6 thôn. Qua buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS xã đã kết luận có 156 thanh niên được tạm hoãn ở các trường hợp: do sức khỏe, HSSV, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Thanh niên là lao động chính, có anh (em) đang tại ngũ…. Kết quả có 45 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe./.

Tác giả bài viết: Diễm