THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT LỰC LƯỢNG DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN NĂM 2019

Thứ sáu - 28/08/2020 14:03
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng Dự bị động viên năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: Hội thao dân quân tự vệ
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ CHQS tỉnh chủ trì, phối hợp các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo Kế hoạch được duyệt nhằm tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân và lực lượng vũ trang để nắm được đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, những vấn đề cơ bản của Luật Lực lượng dự bị động viên, qua đó góp phần làm chuyển biến nhận thức về vị trí, vai trò, trách nhiệm xây dựng lực lượng dự bị động viên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Được biết, Luật Lực lượng dự bị động viên số 53/2019/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 26/11/2019 tại kỳ họp thứ 8, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020 và thay thế Pháp lệnh Dự bị động viên ngày 27/8/1996./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy