Bản án cho người con trộm hơn 400 triệu của mẹ ruột

Thứ tư - 28/04/2021 09:32
Sáng ngày 27/4/2021, TAND huyện An Lão đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Bùi Thị Thành về tội “Trộm cắp tài sản”. Điều đáng nói là bị cáo Thành đã lấy trộm chính tài sản của chính mẹ ruột mình.
Bản án cho người con trộm hơn 400 triệu của mẹ ruột

Theo Cáo trạng: Bùi Thị Thành là con gái của bà Phạm Thị Thắm ở thôn Hưng Nhơn, thị trấn An Lão. Bùi Thị Thành đã có chồng con. Trong thời gian sinh con và nuôi con nhỏ, Bùi Thị Thành về sống tại nhà bà Thắm. Khoảng 09 giờ ngày 18/6/2020, Thành đến Trung tâm Y tế huyện An Lão để chăm chị ruột là Bùi Thị Tường Vi thay cho bà Thắm về nhà nấu cơm. Đến trưa cùng ngày, bà Thắm đem cơm lên Trung tâm Y tế cho Vi và thay cho Thành về nhà. Khi đến chỗ lấy xe để đi về thì Thành phát hiện xe mô tô 77M1-073.39 của bà Thắm dựng sát bên xe của Thành; yên xe thừa ra một phần bịch ni lông, Thành kiểm tra thì phát hiện yên xe không khóa. Thành biết đây là bịch ni lông bà Thắm dùng đựng tiền, vàng nên Thành nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền, vàng của bà Thắm để sử dụng. Thành quan sát thấy xung quanh không có ai, lén lút lấy bịch ni lông đựng tiền, vàng của bà Thắm bỏ vào cốp xe 77M1-045.17 rồi điều khiển xe về nhà bà Thắm. Trong bịch ni lông có vàng và tiền gồm: 40 chiếc nhẫn tròn trơn các loại, 03 nhẫn tango, 01 sợi dây chuyền và số tiền 225.950.000đ. Đến khoảng 17 giờ, Thành đến Trung tâm Y tế chăm Vi thay cho bà Thắm về nhà nấu cơm. Về tới nhà, bà Thắm mở cốp xe mô tô 77M1- 073.39 thì phát hiện đã bị mất tiền, vàng nên bà Thắm liền báo cáo sự việc để điều tra, làm rõ.

Tại kết luận định giá tài sản số 07/KLĐG ngày 17/8/2020 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện An Lão xác định giá trị số vàng mà Thành trộm cắp của bà Thắm là 197.200.000đ. Tổng giá trị tài sản mà Thành chiếm đoạt của bà Phạm Thị Thắm là 423.150.000đ.
Căn cứ kết quả thẩm vấn, xét hỏi tại phiên tòa và đề nghị của Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Thành 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản. Vụ án được đưa ra xét xử công khai, với mức án nghiêm khắc dành cho bị cáo, đồng thời là bài học sâu sắc, răn đe, giáo dục đối với những người xem thường pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hồ Chí Trường