Đảng ủy Quân sự Huyện An Lão tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Quân sự huyện với UBKT Đảng ủy các xã thị trấn nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ năm - 22/04/2021 07:58
Ngày 16/04 Đảng ủy Quân sự Huyện An Lão tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Quân sự huyện với UBKT Đảng ủy các xã thị trấn nhiệm kỳ 2015-2020
Báo cáo cho biết: Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Quân sự huyện và Đảng ủy 10 xã, thị trấn công tác phối hợp kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được UBKT Đảng ủy Quân sự và UBKT Đảng ủy các xã, thị trấn được tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặc chẽ, nghiêm túc, đúng theo quy định, hướng dẫn của cấp trên. Trong nhiệm kỳ đã tiến hành kiểm tra 6 chi bộ quân sự xã, thị trấn và 20 đồng chí là Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn về việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác xây dựng đảng và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Qua kiểm tra hầu hết cấp ủy, chi bộ Quân sự đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng ủy Quân sự huyện đề ra; Các cấp ủy, chi bộ quân sự và đảng viên sau khi được kiểm tra đã phát huy được ưu điểm, khắc phục, sửa chữa thiếu sót khuyết điểm, xây dựng chi bộ quân sự trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Trong thời gian tới UBKT Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục phối hợp với UBKT Đảng ủy các xã, thị trấn trong công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt việc cung cấp thông tin về những vấn đề liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đối với chi bộ Quân sự xã, thị trấn. Phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ vá các đối tượng khác. Chủ động tích cực triển khai các biện pháp vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng, chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Dịp này UBKT Đảng ủy quân sự huyện đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy quân sự huyện với với UBKT Đảng ủy các xã thị trấn; Ban chính trị/Ban chỉ huy Quân sự huyện với các Ban xây dựng đảng các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Hữu Bá