An Lão: Trao nhà đồng đội cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 06/09/2023 08:33
Nhân kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 58 năm thành lập Sư đoàn 3- Sao Vàng (02/9/1965-02/9/2023), ngày 05/9/2023, tại huyện An Lão, Sư đoàn 3 Sao vàng đã bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình chính sách bà Dương Quỳnh Chi có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Hưng Nhượng, xã An Hòa. Căn nhà có diện tích trên 60m2, được xây dựng với tường bê-tông, nền gạch, lợp ngói, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tổng kinh phí xây dựng nhà trên 100 triệu đồng, trong đó Sư đoàn 3 Sao Vàng hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân hỗ trợ. Bà Dương Quỳnh Chi trước đây là chiến sĩ của Sư đoàn 3 Sao Vàng, hiện nay bà sống một mình sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm và gặp khó khăn về nhà ở.
b
Đây là món quà có ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Sư đoàn 3 Sao Vàng đối với đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở huyện An Lão. Công trình “Nhà đồng đội” thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay giúp đỡ đồng chí, đồng đội và lan tỏa sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau; đây cũng là nguồn động viên to lớn đối với gia đình Dương Quỳnh Chi, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Sư đoàn 3 Sao Vàng cũng đã thăm và tặng quà 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện An Lão. Đây đều là các chiến sĩ từng tham gia Sư đoàn 3 Sao Vàng tại tỉnh Bình Định.

Tác giả bài viết: Hữu Bá