BCH quân sự huyện tổ chức diễn tập phương án tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Thứ năm - 19/10/2023 13:48
Sáng ngày 13/10/2023, tại hồ Hưng Long, xã An Hòa, Ban Chỉ huy quân sự huyện An Lão tổ chức diễn tập phương án tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong mùa mưa bão, lũ lụt năm 2023 cho 50 cán bộ là dân quân tự vệ trên địa bàn 3 xã trọng điểm của huyện thường xuyên bị ngập lụt gồm xã An Hòa, An Tân và thị trấn An Lão.

k1

Cuộc diễn tậpu hộ người dân; tổ chức di dời người dân vùng trũng thấp vào nơi an toàn; tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ người và tài sản bị lũ cuốn trôi; cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị nước lũ cô lập…Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng, tổ chức thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2023 của Ban Chỉ huy quân sự huyện An Lão; đồng thời nâng cao khả năng thực hành sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị nhằm chủ động giúp nhân dân thực hiện tốt việc phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng con người và tài sản do thiên tai gây ra.
Qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức điều hành của cấp ủy chính quyền các cấp, năng lực tham mưu, phối hợp của các ban, ngành trong huyện khi có tình huống sự cố, thiên tai. Đồng thời là dịp kiểm tra các phương án và thực hiện phương châm 4 tại chỗ để hoàn thành kế hoạch, bổ sung phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phù hợp, sát với thực tế địa phương./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh