CÔNG AN AN LÃO- NHIỀU HOẠT ĐỘNG THI ĐUA SÔI NỔI, THIẾT THỰC HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 78 NĂM NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CAND

Thứ sáu - 18/08/2023 16:00
Hướng đến kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2023), Công an huyện An Lão đã xây dựng kế hoạch phát động và tổ chức các đợt thi đua sôi nổi, thiết thực.
Ảnh: Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo Công an huyện nhân kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND
Theo đó, các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn rà soát và tập trung thực hiện tốt các nội dung thi đua như: Tham mưu Cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự; nhất là tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh, không để các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu lợi dụng kích động biểu tình, gây rối ANTT, nhất không để xảy ra các vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài và các vụ việc mới phát sinh ngay từ ban đầu, tại cơ sở.
 Nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh kiên quyết với các loại tội phạm. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng và tỷ lệ công tác điều tra, xử lý tội phạm và tố giác, tin báo về tội phạm, không để xảy ra oan sai, sót lọt tội phạm. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về AN-TT; công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. Đảm bảo tiến độ, mục tiêu, yêu cầu các nhiệm vụ được giao trong Đề án 06 của Chính phủ, làm sạch dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân, định danh điện tử; kiểm tra, hướng dẫn triển khai các giải pháp bảo đảm việc khai thác, sử dụng thông tin giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công; thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các thủ tục về cư trú, xuất nhập cảnh, PCCC và xử lý vi phạm giao thông theo quy định. Chủ động lực lượng, phương tiện, phương án để ứng phó kịp thời khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông.
th

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc tại Ngày hội TD BVANTQ xã An Hưng
 Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc; ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám, quốc khánh 2/9; truyền thống vẻ vang, những chiến công to lớn của lực lượng CAND Việt Nam; đặc biệt là triển khai tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam và 18 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong Công an huyện.
th1

Ảnh: Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tham gia Hội thao
Thông qua việc tổ chức đợt thi đua giúp cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an huyện nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của các ngày kỷ niệm; phát huy mạnh mẽ tinh thần và ý thức trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, nỗ lực phấn đấu thi đua lập thành tích xuất sắc trên tất cả các mặt công tác, góp phần bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy