Công an huyện An Lão ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ năm - 21/12/2023 14:53
Với mục tiêu “bảo đảm an ninh trật tư, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, vì bình yên hạnh phúc của Nhân dân”. Sáng ngày 15/12/2023, Công an huyện An Lão tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bắt đầu từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024.
kh

Công an huyện An Lão huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan “tín dụng đen”, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp và các loại tội phạm khác thường xảy ra trong dịp Tết… Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ góp phần ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ quản lý xã hội và phòng, chống tội phạm. Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tiếp tục xử lý nghiêm các vi phạm theo các chuyên đề nồng độ cồn, ma túy, quá tải, xe khách… có phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, không để xảy ra đua xe trái phép. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm… qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương.

k1

Đồng thời, thành lập ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch do trưởng Công an huyện làm trưởng ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đội chuyên môn và Công an các xã, thị trấn thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Nhằm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thế chủ động trong mọi tình huống, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của địa phương và hoạt động vui chơi, giải trí của nhân dân, nhất là các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 và các lễ hội đầu Xuân./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh