UBND huyện tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Thứ hai - 01/04/2024 13:58
Sáng ngày 27/3/2024, UBND An Lão tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Đồng chí Đỗ Tùng Lâm-Quyền Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.
b

Năm 2024, công tác tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định các bước tuyển quân. Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện phối hợp chặt chẽ các đơn vị, tổ chức triển khai thực hiện hiệp đồng tuyển chọn, chốt quân số đúng kế hoạch, tạo được sự thống nhất cao. Tất cả các thanh niên nhập ngũ đều đạt các tiêu chuẩn về trình độ văn hóa và sức khỏe. Công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được cấp ủy chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị, xã hội quan tâm bằng nhiều biện pháp, việc làm thiết thực, hiệu quả đã khiến khích động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Kết quả năm 2024 toàn huyện đã giao 75/75 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu; trong đó 60 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và 15 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an.
b1

Phát biểu kết luận tại hội nghị: Đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Quyền Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời để đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2025 đạt 100% chỉ tiêu giao, đồng chí yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện  cũng như Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Luật công an nhân dân sâu rộng trong quần chúng nhân dân, nhất là lực lương thanh niên trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ; làm tốt công tác đăng ký thanh niên niên tuổi 17 và chốt thực lực công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ;Tổ chức thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thực hiện đảm bảo các bước, các quy trình trong công tác gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời phân công giao nhiệm vụ cho từng tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025 đạt 100%.
b3

Dịp này, UBND huyện An Lão tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.
b4

Tác giả bài viết: Hữu Bá