BCH quân sự huyện An Lão sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021

Thứ hai - 12/07/2021 07:55
Sáng ngày 9/7, Ban Chỉ huy quân sự huyện An Lão tổ chức sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021.
Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy, BCH quân sự huyện An Lão đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: Công tác xây dựng khu vực phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tổ chức công tác tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu bảo đảm quân số, thời gian quy định và tham gia các hội thi thi đạt kết quả cao. Thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, đẩy mạnh tăng gia sản xuất nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện. Ngoài ra, BCH quân sự huyện còn phối hợp chặt chẽ với Công an, Kiểm lâm và Phòng NN&PTNT huyện thực hiện tốt quy chế phối hợp theo Nghị định 03, 02 của Chính phủ; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tham gia các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp nhận công dân ở khu cách ly tập trung tại Trường PTDTBT An Lão.
          Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2021, BCH quân sự huyện An Lão tiếp tục phối hợp nắm chắc tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã An Hòa, An Trung và An Quang; Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Góp phần giữ vững ổn định tình hình, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh