An Lão: Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân- UV. BTV tỉnh ủy- Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy kiểm tra thực địa khu tái định cư hồ chứa nước Đồng Mít

Thứ ba - 26/11/2019 20:24
Ngày 25/11 đồng chí Huỳnh Thanh Xuân- UV. BTV tỉnh ủy- Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa khu tái định cư hồ chứa nước Đồng Mít tại huyện An Lão
Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án NN&PTNT Bình Định và kiểm tra thực tế dự án cho thấy, hiện nay dự án khu tái định cư nhân dân xã An Dũng đã hoàn thành hơn 90% theo kế hoạch; việc san lấp mặt bằng, hệ thống thoát nước,hệ thống điện, đường giao thông... khu tái định cư cho nhân đã hoàn thành tương đối cơ bản và đảm bảo theo quy hoạch; các đơn vị thi công đang đã hoàn thành cơ bản một số hạng mục như:Trụ sở làm việc UBND xã, phòng làm việc công an, xã đội, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế... đồng thời cũng đã tiến hành xong việc tổ chức bốc thăm vị trí, giao đất thực địa cho người dân.
Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo của Ban quản lý Dự án NN&PTNT Bình Định, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện An Lão, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - UV.BTV tỉnh ủy- Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xã An Dũng thực hiện hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước di dời nơi sang ở mới; đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ban quản lý Dự án NN&PTNT Bình Định đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục chưa hoàn thành; Huyện ủy, UBND huyện đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động 03 hộ dân chưa đồng ý thực hiện công tác di dời về nơi ở mới; trong quá trình giải quyết những phát sinh của Dự án phải đảm bảo lợi ích cao nhất cho người dân và phải tạo sự đồng thuận trong nhân dân; việc thực hiện dự án phải đảm bảo thuận canh, thuận cư cho người dân khi về nơi ở mới... Theo quy hoạch, để triển khai dự án hồ chứa nước Đồng Mít toàn bộ gần 500 hộ dân của xã An Dũng phải di dời sang nơi ở mới là khu tái định cư số 01 thuộc xã An Trung khoảng 60 ha; khu tái định cư số 02 thuộc xã An Hưng là 21,8 ha. Khu tái định cư được quy hoạch bình quân 450 m2/hộ; đảm bảo cơ sở hạ tầng về điện, đường, trường, trạm, nước sinh hoạt cho nhân dân. Được biết với dung tích thiết kế 90 triệu m3sau khi hoàn thành hồ Đồng Mít sẽ cung cấp nước sinh hoạt, cung cấp nước tưới, cắt giảm lũ cho vùng hạ du, phục vụ phát triển Kinh tế - Xã hội cho 4 huyện: An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ.

Tác giả bài viết: Hữu Bá