AN LÃO: THÀNH LẬP TỔ GIÁM SÁT, HƯỚNG DẪN DI DỜI AN TOÀN TÀI SẢN CỦA NGƯỜI DÂN XÃ AN DŨNG ĐẾN NƠI Ở MỚI

Thứ ba - 17/12/2019 20:20
Nhằm hỗ trợ người dân xã An Dũng bị ảnh hưởng bởi dự án Hồ chứa nước Đồng Mít di dời nhà cửa, vật kiến trúc từ nơi ở cũ xuống nơi ở mới tại Khu tái định cư
Mới đây UBND huyện An Lão đã quyết định thành lập Tổ giám sát, hướng dẫn người dân xã An Dũng thực hiện di dời tài sản đảm bảo an toàn gồm 17 thành viên, do ông Đỗ Đình An- Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện làm Tổ Trưởng. Ngoài nhiệm vụ giám sát, hướng dẫn người dân, Tổ công tác còn có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân trong quá trình di dời, đồng thời giải thích rõ chủ trương của tỉnh, huyện để nhân dân hiểu và thực hiện.
Ngoài ra, UBND huyện An Lão cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với chính quyền xã An Dũng lập kế hoạch tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trong quá trình thực hiện di dời nhà cửa, tài sản về khu tái định cư phải đảm bảo an toàn tuyết đối, không để các đối tượng xấu lợi dụng việc di dời, vận chuyển để tẩu tán tài sản của nhà nước và nhân dân hoặc vận chuyển lâm sản trái phép, gây mất an ninh, trật tự ở địa phương ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc