AN TÂN: THỰC HIỆN NHIỀU MÔ HÌNH HỖ TRỢ NÔNG DÂN GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Thứ hai - 25/11/2019 09:22
Ngày 22/11, ông Lê Phước Lưu-Chủ tịch UBND xã An Tân, huyện An Lão cho biết, trong năm 2019 từ nguồn vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia xã này đã mua cây, con giống, tập huấn kỹ thuật nuôi trồng, hướng dẫn nông dân trong xã thực hiện nhiều mô hình sản xuất mới mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhằm tăng thu nhập kinh tế hộ, góp phần giảm nghèo bền vững.
Trong đó, xã đã chi hơn 277 triệu đồng mua 16 con bò cái lai sinh sản, 2.400 con gà thả đồi, 1.127 cây giống bưởi da xanh cấp miễn phí cho nông dân sản xuất.
Ngoài ra, trong năm xã cũng đã triển khai thực hiện dự án trồng mới 08ha cây dâu nuôi tằm tại thôn Tân An; trồng 1,8 ha rau an tòan sinh học theo tiêu chuẩn vietgap tại thôn Tân Lập; hỗ trợ xây dựng hệ thống bơm tưới nhỏ giọt cho 08 ha bưởi da xanh và chăm sóc 1,3ha cây bơ sáp tại thôn Thanh Sơn, đồng thời hỗ trợ 30 triệu đồng cho hộ chăn nuôi trong xã xây dựng 06 hầm bioga, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. /.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc