An Lão: Sơ kết công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm 6 tháng đầu năm 2019

Thứ tư - 28/08/2019 19:59
Ngày 23/8 UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị Sơ kết công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
Theo đó từ đầu năm tới nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện tương đối ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tổng đàn gia súc hiện có là 37.921 con đạt 88,1% kế hoạch năm; gia cầm 53.761 con đạt 96% kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm huyện tiêm phòng cúm cho gia cầm đạt 90,6%; tiêm phòng LMLM cho trâu bò đạt 87,9%; tiêm phòng LMLM heo sinh sản đạt 97,8% và tụ huyết trùng trâu, bò đạt 87,8%. Công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ được duy trì thường xuyên. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi huyện An Lão vẫn giữ được ổn định tình hình dịch bệnh; huyện duy trì thường xuyên 03 chốt chặn tạm thời thực hiện việc kiểm tra lưu thông các phương tiện ra vào huyện 24/24; đồng thời tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng; cấp, rắc vôi bột các chốt, các điểm trọng yếu trên địa bàn và phát 4.000 tờ rơi về phòng chống, xử lý dịch tả heo Châu Phi cho người dân...
Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Đỗ Tùng lâm- Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; các cơ quan liên quan phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác tiêu độc khử trùng chuồng trại, khu chăn nuôi; công tác phòng chống đói, rét gia súc trong mùa mưa. Tăng cường, theo dõi công tác kiểm soát giết mổ, kiểm dịch vận chuyển, mua bán gia súc, triển khai một số giải pháp về thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học. Đối với công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi phải kịp thời triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch khi có dịch bệnh xảy ra; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên BCĐ đứng chân địa bàn các xã, thị trấn; thường theo dõi cập nhật thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, báo cáo UBND huyện xử lý kịp thời không để dịch bệnh xảy ra.

Tác giả bài viết: Hữu Bá