Chuẩn bị bàn giao, đưa vào sử dụng Dự án Hồ chứa nước Đồng Mít

Thứ năm - 17/12/2020 14:28
Vừa qua, UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc chuẩn bị các nội dung liên quan chuẩn bị bàn giao, đưa vào sử dụng Dự án Hồ chứa nước Đồng Mít. Theo đó, UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT khẩn trương thực hiện, hoàn thành di chuyển các hộ dân bị ảnh hưởng ra khỏi khu vực lòng hồ, vệ sinh lòng hồ theo quy định trước khi tích nước.
Chuẩn bị bàn giao, đưa vào sử dụng Dự án Hồ chứa nước Đồng Mít
Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và PTNT làm chủ quản lý; Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ thể khai thác công trình chủ động, phối hợp với Chủ đầu tư hợp phần xây dựng công trình Hồ chứa nước Đồng Mít (Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 7) thực hiện công tác bàn giao, tiếp nhận các hạng mục hoàn thành của Dự án sớm đưa vào khai thác sử dụng theo quy định.
Được biết, Dự án hồ chứa nước Đồng Mít, tỉnh Bình Định được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức triển khai thi công từ đầu năm 2019, đến nay đã hoàn thành toàn bộ hệ thống công trình phụ trợ, mặt bằng khu đầu mối, hệ thống đường phục vụ thi công. Đối với công trình chính: vai phải đập chính đã thi công đến cao trình 94/105m, vai trái đang ở cao trình 61,1/105,0m; phần đập tràn đạt cao trình 76,1/86,1m; đập phụ đã hoàn thành. Công tác giải phóng mặt bằng khu vực lòng hồ cơ bản hoàn thành, đáp ứng yêu cầu tiến độ. Theo kế hoạch, công trình sẽ được hoành triệt cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa vào Quý I/2021 và hoàn thành Dự án vào cuối năm 2021.

Tác giả bài viết: TH