Phê duyệt đánh giá tác động môi trường Dự án Lò đốt rác thải xã An Hòa (An Lão)

Thứ năm - 04/08/2022 07:21
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ký Quyết định số 2389/QĐ-UBND ngày 31.7.2022 Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Lò đốt rác thải tại xã An Hòa, huyện An Lão. Đây là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường của dự án.
UBND huyện An Lão là chủ dự án chịu trách nhiệm niêm yết công khai quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã An Hòa theo quy định pháp luật; Tiến hành xây dựng, hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường; bàn giao cho đơn vị quản lý, vận hành Dự án. Đồng thời, hướng dẫn đơn vị tiếp nhận quản lý vận hành thường xuyên, đúng quy trình vận hành các công trình xử lý chất thải bảo đảm chất thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.
Chịu trách nhiệm khắc phục các sự cố, rủi ro môi trường trong quá trình thi công xây dựng và hoạt động của dự án; bồi thường mọi thiệt hại về kinh tế, môi trường do quá trình thi công, xây dựng và hoạt động dự án gây ra; Lập báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt sau khi đã hoàn thành công trình xử lý chất thải. Công trình Lò đất rác thải xã An Hòa có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đưa vào hoạt động trong năm 2023./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc