Phê duyệt Phương án đảm bảo an toàn hồ chứa nước Hóc Tranh

Thứ năm - 04/08/2022 07:23
Tổ Thủy lợi Vạn Xuân đã trình UBND xã An Hòa Phê duyệt Phương án Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đảm bảo an toàn công trình hồ chứa nước Hóc Tranh, thôn Vạn Xuân, nhằm bảo vệ công trình đảm bảo nguồn nước tưới trong mùa khô hạn, phòng chống lũ, lụt, khắc phục kịp thời các sự cố xảy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Trong đó, địa phương chủ động chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.
Trước mắt, địa phương đang bố trí lực lượng thường trực tại hồ 24/24 giờ, tiến hành tập kết tại chân công trình 30m3 cát, đá, 500 bao tải; nghiêm cấm các loại phương tiện giao thông lưu thông trong phạm vi công trình để bảo vệ hồ chứa.
Được biết, sau khi sửa chữa, nâng cấp công trình hồ chứa nước Hóc Tranh được đưa vào vận hành sử dụng trong năm 2020.
Công trình thủy lợi hồ Hóc Tranh có diện tích mặt nước rộng 1,5ha, sức chứa 150.000m3 nước, đảm bảo nước tưới cho hàng trăm hec ta ruộng, đất sản xuất trong năm tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc