An Lão: Tăng cường các biện pháp chống thất thu thuế trong kinh doanh vận tải

Thứ tư - 17/06/2020 08:07
Từ ngày 15/6 đến ngày 21/6/2020 Chi cục thuế khu vực Hoài Nhơn-Hoài Ân-An Lão phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức đợt cao điểm chốt chặn, kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là phương tiện vận chuyển hàng hóa, đồng thời tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, nhằm tăng thu cho ngân sách Nhà nước.
Cụ thể trong tuần, các cơ quan chức năng huy động lực lượng chốt chặn luân phiên tại các vị trí  Trạm Kiểm lâm An Hòa, đầu cầu An Lão, bến xe Trung tâm An Lão để kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt chú ý đến các phương tiện trốn tránh không thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.
Theo Chi cục thuế khu vực Hoài Nhơn-Hoài Ân-An Lão, trong thời gian qua thực hiện Quy chế phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Chi cục thuế đã tạo điều kiện cho các chủ phương tiện kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện An Lão thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần tăng thu cho ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện đã phát sinh một số lượng lớn xe vận tải hoạt động kinh doanh nhưng không đăng ký thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc