Xã An Hòa: từ 70-100% các tuyến đường giao thông đã được bê tông hóa

Thứ năm - 11/06/2020 08:13
Ngày 09/6, ông Trần Nam Trung-Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa, huyện An Lão cho biết, hiện nay xã này đã có từ 70 đến 100% tuyến đường giao thông đã được bê tông hóa và thảm nhựa đảm bảo cho ô tô đi lại thuận tiện quanh năm. Trong đó, có 100% tuyến đường giao thông từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa và bê tông hóa, với tổng chiều đà 15,5km, bề rộng mặt đường 3,5m; 70% đường trục liên thôn được cứng hóa với chiều dài hơn 37,8km, rộng 3m; 70% trục đường ngõ, xóm dài 8,2km, rộng 3m được bê tông hóa sạch, đẹp; 100% đường trục chính nội đồng đã được bê tông và cứng hóa gần 5,6km đảm bảo vận chuyển hàng hóa, nông sản thuận tiện trong hai mùa mưa nắng.
Để đạt được kết quả trên, ngoài chính sách hỗ trợ xi măng bê tông hóa giao thông nông thôn của tỉnh, xã An Hòa đã vận động người dân tự nguyện hiến 579m2 đất, 2.532 cây cối các loại, 270m2 tường rào, 1.420 ngày công và 600 triệu đồng tiền mặt để làm đường giao thông nông thôn với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Đi đôi với việc làm trên, người dân địa phương cũng đã tự giác đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng lại nhà cửa, tường rào, cổng ngõ, tạo quang cảnh xóm làng xanh, sạch, đẹp.
Hiện nay, xã An Hòa đã đạt 18/19 tiêu chí về xây dựng NTM, trong đó tiêu chí về giao thông nông thôn. Phấn đấu trong năm 2020 xã An Hòa về đích NTM theo lộ trình đề ra ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc