Nghiệm thu Đề án Khuyến công địa phương 2020: "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào tiện gỗ gia dụng mỹ nghệ”

Thứ sáu - 03/07/2020 15:23
Ngày 2 tháng 7 năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp tổ chức nghiệm thu đề án "Hỗ trợ máy móc thiết bị vào tiện gỗ mỹ nghệ" tại hộ kinh doanh Nguyễn Thị Sương, Địa chỉ: Thôn Xuân Phong Bắc – xã An Hòa – huyện An Lão.
Tham dự buổi nghiệm thu cơ sở có đại diện lãnh đạo: Sở Công Thương; Hội nông dân tỉnh; Trung tâm khuyến công và phát triển công nghiệp Bình Định; đại diện lãnh đạo UBND các xã nơi triển khai đề án, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Sương.Đề án này có tổng kinh phí thực hiện là 180.000.000 đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị vào tiện gỗ mỹ nghệ với  tổng kinh phí là 64.000.000 đồng từ nguồn vốn Khuyến công địa phương năm 2020. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Sương đã đầu tư mua sắm máy cưa vòng, máy tiện xoắn, máy liên hợp vào tiện gỗ gia dụng và mỹ nghệ, công suất dự kiến 100 sản phẩm/ năm.
Việc triển khai đề án  nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong lĩnh vực sản xuất, chế biến gỗ, tăng năng xuất lao động, chất lượng sản phẩm, nâng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Trọng Nghĩa