Thứ hai - 06/07/2020 10:59
Ngày 03/7/2020, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 1694/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng công trình cấp nước sinh hoạt Nhà máy cấp nước Sông Vố.
Quy chế gồm 4 chương, 16 điều quy định về việc quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng công trình cấp nước sinh hoạt Nhà máy cấp nước Sông Vố.
Theo đó, Quy chế này được áp dụng cho công tác quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng đối với công trình cấp nước sinh hoạt Nhà máy cấp nước Sông Vố, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nguồn vốn tài trợ của các tổ chức quốc tế, vốn đóng góp của người dân vùng hưởng lợi và các nguồn vốn hợp pháp khác.
Nguyên tắc quản lý, sử dụng và khai thác công trình cấp nước sinh hoạt Nhà máy cấp nước Sông Vố là: Quản lý nhà nước về công trình được thực hiện thống nhất,  công khai, minh bạch, có phân cấp rõ thẩm quyền, trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị; Đơn vị quản lý công trình có trách nhiệm đảm bảo duy trì hoạt động bền vững, có hiệu quả công trình được giao; thực hiện báo cáo, hạch toán đầy đủ về hiện  vật, giá trị công trình theo quy định của pháp luật có liên quan; Mọi hành vi vi phạm chế độ quản lý, sử dụng và khai thác công trình phải được xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Quy chế cũng quy định rõ đối tượng áp dụng: Các cơ quan, tổ chức, và cá nhân  có hoạt động liên quan đến công tác quản lý, vận hành,  sử dụng và khai thác công trình cấp nước sinh hoạt Nhà máy cấp nước Sông Vố.
          Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân kịp thời phản ánh về Phòng KT-HT huyện để tổng hợp báo cáo trình UBND huyện xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.

Tác giả bài viết: T.N