An Lão- Tăng cường xử lý vi phạm các công trình thủy lợi

Thứ sáu - 26/06/2020 07:28
Hiện nay, huyện An Lão hiện có 5 hồ chứa lớn gồm: hồ Hưng Long, hồ Hóc Tranh (xã An Hòa), hồ Sông Vố (thị trấn An Lão), hồ Đèo Cạnh và hồ Nước Trong Thượng (xã An Trung) và hơn 150 đập bổi có tổng sức chứa hàng chục triệu mét khối nước, đảm bảo đủ cung cấp nước tưới cho hơn 1.000ha ruộng đất canh tác.
An Lão- Tăng cường xử lý vi phạm các công trình thủy lợi
Nhằm bảo vệ các công trình thủy lợi và bảo vệ chất lượng nước trong công trình, ngày 25/6 UBND huyện An Lão đã ban hành Văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các HTXNN tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, nhất là các hành vi đổ rác thải, chất thải, xả nước thải vào công trình thủy lợi, khai thác đất trái phép trong lòng hồ chứa; Xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ việc vi phạm công trình thủy lợi. Tiến hành rà soát, thống kê, đánh giá thực trạng các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi; tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ công trình thủy lợi; Công khai trên các phương tiện thông tin về các hành vi vi phạm, đồng thời biểu dương các tổ chức, cá nhân có thành tích bảo vệ chất lượng các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc