An Lão: Triển khai nhiệm vụ, công tác trọng tâm tháng 11 năm 2023

Thứ hai - 06/11/2023 07:39
Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão-Đỗ Tùng Lâm vừa chủ trì họp báo thường kỳ tháng 10 và triển khai nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong tháng 11 năm 2023.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tháng 10 vừa qua, bước đầu có sự chuyển biến tích cực về phong cách chỉ đạo, điều hành, tập trung triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện và các nhiệm vụ trọng tâm do UBND huyện giao.
Trong tháng 11 năm 2023, UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm người đứng đầu, cố gắng khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung đáng giá các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, đưa ra các biện pháp, giải pháp cụ thể triển khai thực hiện để đảm bảo đạt và vượt theo kế hoạch đề ra.
Cụ thể, chủ động xây dựng Kế hoạch sản xuất trên lĩnh vực nông nghiệp năm 2024;
Tiếp tục tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các trường hợp lấn chiếm rừng, khai thác gỗ làm nhà trái phép; Tiến hành kiểm tra, rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ”; UBND các xã An Hòa, An Tân, thị trấn An Lão tăng cường kiểm tra hoạt động các chợ trên địa bàn mình quản lý, nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, bố trí địa điểm chôn lấp rác thải trên địa bàn phải đảm bảo vệ sinh môi trường; khẩn trương triển khai quyết liệt, đẩy nhanh tiến thực hiện các dự án và đảm bảo đến 30.11.2023 giải ngân các nguồn vốn theo kế hoạch; Tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch phát triển du lịch năm 2024; Tiếp tục quan tâm chú trọng công tác cải cách hành chính, tăng cường thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, đạo đức công vụ...

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc