Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra thực tế khu vực có nguy cơ bị sạt lỡ đất tại thôn 5, xã An Vinh

Thứ hai - 06/11/2023 07:42
Sáng ngày 31/10/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Lão đã đi kiểm tra thực tế tại các khu vực có nguy cơ sạt lở trong mùa mưa năm nay trên tuyến đường liên xã từ An Trung đi An Vinh và địa bàn thôn 5, xã An Vinh.
Sau khi đi kiểm tra thực tế các điểm có nguy cơ sạt lở, Bí thư Huyện ủy An Lão yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã An Vinh theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thiên tai, sự cố, sạt lở, chủ động kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc bà con nhân dân triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai theo nhiệm vụ được giao; tiếp tục rà soát, di dời, sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, đá,... Tại các điểm sạt lở, phải gắn biển cảnh báo, thông tin, tuyên truyền, cảnh báo kịp thời đến mọi người dân biết để chủ động trong quá trình lưu thông...Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, Bí thư Huyện ủy An Lão đề nghị lãnh đạo xã An Vinh tiếp tục thực hiện tốt công tác di dời những hộ dân nhà gần khu vực sạt lở đến nơi ở an toàn, bảo đảm điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho người dân.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh