Đề xuất lập quy hoạch tại khu vực xã An Toàn (An Lão)

Thứ sáu - 27/10/2023 15:35
UBND tỉnh Bình Định vừa chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND huyện An Lão khẩn trương rà soát, đề xuất quy hoạch tại khu vực xã An Toàn, huyện An Lão, kịp thời tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh, hoàn thành trong tháng 10 năm 2023.
Đây là hoạt động nhằm để gìn giữ và phát huy giá trị, khai thác tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, địa hình, khí hậu, bản sắc văn hóa đặc trưng của khu vực xã An Toàn, huyện An Lão; phục vụ công tác quản lý, định hướng phát triển sản xuất, kinh doanh, khai thác hiệu quả hoạt động du lịch.
Trước đó, UBND huyện An Lão đã đề nghị UBND tỉnh Bình Định quan tâm hỗ trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu đất các dự án đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện và xã An Toàn, như: Đầu tư xây dựng đường bê tông xi măng từ sông Mia đến đồi sim sân bay Gia Vực (thôn 1); kêu gọi đầu tư các dự án nông nghiệp công nghệ cao và khu nghỉ dưỡng tại thôn 1, thôn 2, thôn 3 với hơn 28ha; dự án bảo tồn và phát triển vùng sim An Toàn tại tiểu khu 1 với diện tích 306,2ha và thôn 2 với diện tích 16,3ha. Xác định du lịch là hướng đi giúp cho đồng bào dân tộc nơi đây có sinh kế bền vững, cải thiện đời sống, thời gian tới, chính quyền huyện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, nhằm đưa du  lịch trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực của An Lão.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc