Đẩy mạnh công tác chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách

Thứ sáu - 10/11/2023 18:22
Huyện An Lão chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan phối hợp khẩn trương thực hiện chi trả trợ cấp tháng 11.2023 không dùng tiền mặt đảm bảo 100% đối tượng bảo trợ xã hội và người có công đã có tài khoản trong tháng 11.2023 được chi trả trợ cấp qua tài khoản, tiến đến năm 2024 sẽ thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng trên địa bàn huyện được hưởng chính sách an sinh xã hội định kỳ theo quy định, nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án chuyển đổi số của huyện.
Trước mắt, các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền đến các đối tượng thụ hưởng biết mục đích, ý nghĩa của việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, theo đó vận động đối tượng người có công và bảo trợ xã hội mở tài khoản tại Ngân hàng để thực hiện việc chi trả qua tài khoản giảm việc đi lại cho người dân.
UBND huyện đề nghị, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh An Lão tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện mở tài khoản và được cấp thẻ ATM tại ngân hàng, đồng thời thường xuyên duy trì lượng tiền mặt tại 2 điểm ATM đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân .

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc