An Quang:Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, luật pháp, chính sách và rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức

Thứ sáu - 23/08/2019 19:32
Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, luật pháp, chính sách và rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức luôn được Hội LHPN xã An Quang đặc biệt chú trọng. 3 năm qua (2016-2018), phối hợp Hội LHPN tỉnh, Tổ công tác của huyện, xã đã triển khai Đề án 343 và 704 “Giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”, “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và lồng ghép 3 nội dung phong trào thi đua yêu nước, về công tác bảo vệ môi trường, Luật quản lý bảo vệ rừng tại 5/5 chi hội, với trên 300 lượt hội viên, phụ nữ tham dự, có 280 hội viên đăng ký thực hiện. 100% hội viên, phụ nữ được thông tin các kiến thức về CSSKSS/KHHGĐ, duy trì câu lạc bộ “Tổ phụ nữ không sinh con thứ 3”, phối hợp công an địa phương vận động chị em phụ nữ quản lý giáo dục con, em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.
          Cùng thời gian, phụ nữ xã An Quang cũng đã tích cực duy trì câu lạc bộ “Xây dựng gia đình phát triển bền vững”, có 428 lượt chị tham gia sinh hoạt, lồng ghép dưới nhiều hình thức tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới…, cũng như giáo dục về đạo đức lối sống, cách ứng xử trong gia đình.v..v ./.

Tác giả bài viết: Nga