Hội Nông dân huyện An Lão: Trao tặng 17 con bò sinh sản cho các hộ nông dân nghèo

Thứ năm - 26/09/2019 00:46
Ngày 24/9/2019, tại xã An Hưng, Hội Nông dân huyện An Lão đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Định tổ chức lễ trao bò sinh sản thuộc Dự án mô hình giảm nghèo “Hỗ trợ giống bò bản địa sinh sản cho các hộ nghèo” năm 2019.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Hoài Tân - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã An Hưng và 17 hô nông dân nghèo tham gia mô hình.
Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 250 triệu đồng (nguồn kinh phí của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam).
Để đảm bảo hiệu quả của chương trình, bên cạnh việc nhận bò sinh sản miễn phí, 17  hộ gia đình còn được tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản. 17 hộ dân nhận bò sinh sản phát triển kinh tế trên địa bàn xã phải cam kết: Làm chuồng trại nuôi nhốt để chăm sóc đúng kỹ thuật; tiêm phòng dịch đầy đủ; trồng cỏ nuôi bò; không được tự ý bán bò;…
Dự án mô hình giảm nghèo “Hỗ trợ giống bò bản địa sinh sản cho các hộ nghèo” của Hội Nông dân góp phần giúp người dân chuyển biến nhận thức để phát triển chăn nuôi lâu dài, hiệu quả, thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: DD