Tổng kết cụm thi đua số 2 cựu chiến binh 5 huyện trung du, miền núi

Thứ tư - 20/11/2019 18:20
Sáng ngày 18.11, tại huyện An Lão Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 2 CCB 5 huyện Trung du, miền núi (An Lão, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân và Tây Sơn) được tổ chức. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hồng, Phó chủ tịch hội CCB tỉnh Bình Định; đồng chí Đinh Xuân Tường, Trưởng Ban Ban Dân vận huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.
Tổng kết cụm thi đua số 2 cựu chiến binh 5 huyện trung du, miền núi
Trong năm 2019, Cụm thi đua số 2 CCB 5 huyện Trung du, miền núi đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên CCB. Không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội, thể hiện sự “Đoàn kết – gương mẫu – Đổi mới” trong hội, vận động hội viên CCB gương mẫu, rèn luyện, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”… tổ chức tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết, chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước cho trên 14.229 cán bô, hội viên CCB tham gia; tuyên truyền giáo dục truyền thống cho 63.461  lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham dự; toàn cụm đã kết nạp được 78 đảng viên mới và 258 hội viên mới, đạt; các cấp hội vận động hội viên CCB tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Tình đồng đội” với số tiền trên 3 tỷ đồng. Hội đã phối hợp với ngân hàng CSXH thực hiện ủy thác cho 1930 lượt hội viên vay 141 tỷ 171 triệu đồng… phối hợp với các ngành chức năng mở 19 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng trọt có 532 hội viên CCB tham gia.
          Tại hội nghị, các đại biểu đã bình xét đề nghị Trung ương hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua của cụm năm 2019 cho hội CCB huyện An Lão. Hội CCB huyện Tây Sơn và Vân Canh, được hội CCB tỉnh tặng Bằng khen của cụm năm 2019.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh